Xu hướng thiết kế đồ họa 2019: Siêu hot và Ấn tượng mạnh

Xu hướng thiết kế đồ họa 2019 cần phải được nghiên cứu kỹ trong thời điểm chỉ còn vài ngày nữa chúng ta bắt đầu bước sang năm mới. Nhìn ngắm lại những gì đang diễn ra trên thế giới trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, chúng ta có thể tự tin rằng năm 2018 là một năm phát triển mạnh mẽ của thiết kế đồ họa phủ đều trên các loại ứng dụng như thiết kếgiao diện website, thiết kế in ấn, dàn trang tạp chí, bao bì và nhiều loại thiết kế tuyệt vời khác.

Vậy xu hướng thiết kế đồ họa 2019 bao gồm gu thẩm mỹ, kỹ thuật, nghệ thuật sẽ như thế nào? Để các nhà thiết kế chuyên nghiệp, đẳng cấp có thể bắt kịp nhu cầu thị trường cũng như phát triển nghiệp vụ để cho ra đời những tác phẩm thiết kế ấn tượng.

XU HƯỚNG THIẾT KẾ ĐỒ HỌA 2019, dự đoán bao gồm:

 1. Open compositions – Xóa bỏ đường biên giới hạn trong sáng tác
 2. 3D: Depth of a new generation – 3D với độ sâu của một thế hệ mới
 3. Anti-gravity: Flying & floating elements – Phi trọng lực: các vật thể bay và lơ lững
 4. Vivid colors & Dreamy color combos – Tông màu vivid & những gói màu sắc mơ mộng
 5. Metallic effect: Golden, silver, iridescent – Hiệu ứng kim loại: Ánh kim, ánh bạc và lấp lánh
 6. Fluid & liquid effect – Hiệu ứng chất lỏng (chảy tràn)
 7. Maxi typography – Xếp chữ MaxI
 8. Outline typography – Nghệ thuật tạo chữ với viền
 9. Text with background – Chữ và nền
 10. Alternative art
 11. Realism + Flat mix – Chủ nghĩa hiện thực và kết hợp phẳng (flat)
 12. The color of the year 2019 – Xu hướng màu 2019

1. Open compositions – Xóa bỏ thành kiến tròn trĩnh, vẹn toàn

Trước đây chúng ta hay có khái niệm cần phải đưa mọi thứ vào trạng thái trọn vẹn. Ví dụ: hình người bị cắt đi phần đầu hoặc phần chân đều được gọi là lỗi kỹ thuật; Hoặc hình tròn và chữ nhật mà bị mất đi 1 góc thì gọi là không chỉnh chu. Tuy nhiên xu hướng thiết kế đồ họa 2019 của thế giới sẽ hướng về khái niệm “không gian thoáng đãng” cần bức phá khỏi mọi giới hạn về định kiến. Một dãy lụa màu chỉ sử dụng một phần, hình tròn chỉ sử dụng một góc hoặc hình tròn này nằm chèn lên hình tròn kia.


Mỗi trang hoặc mỗi hình sẽ được cân nhắc như một phần trong tổng thể dự án hoàn chỉnh nên nhà thiết kế có thể “chơi đùa” một tí với khả năng thị giác của người xem bằng cách thể hiện chia nhỏ các yếu tố cấu thành của một trức tranh hoàn chỉnh lên các trang/ các hình trong một combo. Người xem cần ghép tất cả các trang/ hình ấy lại thành một bức tranh hoàn chỉnh đầy ý nghĩa. Tuy nhiên, khi ta tách rời từng trang, từng bức hình thì các yếu tố ấy vẫn góp phần tạo nên họa tiết ấn tượng riêng biệt. Đó là trò chơi dành cho những nhà thiết kế tài tình và có óc chiến lược

Vậy chúng ta tự hỏi liệu xu hướng thiết kế open composition này chỉ ứng dụng trên thiết kế in ấn thôi hay có tác dụng gì trong các thiết kế điện tử? Hãy cùng điểm qua vài thiết kế giao diện website ứng dụng xu hướng này để tăng trải nghiệm của người dùng khi ở lại trang web

3D: độ sâu của một thế hệ mới

3D không phải là xu hướng thiết kế đồ họa mới trong năm 2019 tuy nhiên nó là một những xu hướng giữ được ngôi vương một cách bền bĩ trong vài năm qua. Do đó, chắc chắn 3D sẽ còn phát triển hơn nữa trong năm 2019 với nhiều góc nhìn mới, diện mạo mới luôn khiến người xem đắm chìm vào các thiết kế.

Xu hướng 3D chắc chắn sẽ là một phần rất lớn của thiết kế web vào năm 2019, thường được trình bày khi các tác phẩm mở chiếm vai trò của các cửa sổ đến một thế giới khác. Các nhà thiết kế sẽ tái tạo lại những tác phẩm gợi nhớ đến thế giới thực và những thứ đưa chúng ta đến những vũ trụ thay thế hoặc thậm chí là trong tương lai. Khả năng mà xu hướng này nắm giữ là vô hạn, vì vậy năm 2019, chúng tôi chắc chắn kỳ vọng rằng xu hướng này sẽ phát triển mạnh.

Xem thêm website của Wingroup

Typography chắc chắn sẽ không bị bỏ qua bởi bất kỳ xu hướng đồ họa nào 2019 bao gồm trong kỹ thuật 3D. Thường được tạo ra như là yếu tố hình ảnh chính của thiết kế, kiểu chữ 3D cho phép các nhà thiết kế tự do ứng biến. Ngay cả khi chỉ sử dụng kiểu chữ 3D, các nhà thiết kế đồ họa năm 2019 sẽ có thể khiến chúng ta đắm chìm vào một thế giới hoàn toàn mới.

3. Phi trọng lực – các đồ vật bay và lơ lững

Chúng ta có thể không sống đến lúc có thể nhìn thấy những chiếc ô tô bay, nhưng thời đại của các yếu tố bay trong thiết kế đồ họa chắc chắn đã đến. Các yếu tố đồ họa bay và trôi lơ lững là một trong những dự đoán xu hướng thiết kế đồ họa 2019. Ý tưởng về các thiết kế di chuyển và hành xử giống như chúng ở trong một môi trường không trọng lực truyền tải cảm giác tự do tổng thể. Được thiết kế với một bố cục mở, những yếu tố này thúc đẩy khái niệm chính của một cửa sổ đến một thế giới mới, khi chúng xuất hiện trôi nổi trong và ngoài màn hình.

Xu hướng phi trọng lực cũng từng xuất hiện rải rác trước đây trong cách trình bày cho  các thiết kế bao bì, tạo cảm giác rằng sản phẩm đến từ một thế giới khác. Người xem có thể dễ dàng nắm bắt những rung cảm của tương lai khi nhìn vào những thiết kế này một cách tự nhiên làm tăng sự tò mò. Kết quả là, một sản phẩm bình thường dễ dàng biến thành một sản phẩm phi thường. Phi trọng lực thực sự là một khái niệm sẽ được nhìn thấy rất nhiều trong xu hướng thiết kế đồ họa năm 2019.

Sắc màu Vivid – chuyến du hành đến vùng đất của những giấc mơ

Vivid cũng là một dạng gradient (chuyển màu) nhưng với một tông mơ mộng như những giấc mơ.

Sử dụng màu sắc tương lai để tạo ra các thiết kế ngoài thế giới đầy mê hoặc thực sự chạm vào trí tưởng tượng của nhà thiết kế và cung cấp rất nhiều chỗ cho sự ngẫu hứng. Nhiều nhà thiết kế đồ họa kết hợp kỹ thuật hình ảnh 3D với sự chuyển đổi màu sắc sống động hợp thời trang để đánh dấu xu hướng thiết kế đồ họa 2019 với vẻ ngoài thậm chí còn mạnh mẽ hơn.

Kỹ thuật 3D phối hợp typography được đổ lên gam màu Vivid quả là bắt mắt người xem mà chúng tôi gọi là thiết kế “triệu đô”

Hiệu ứng ánh kim

Hiển thị các kim loại khác nhau với hiệu ứng màu ánh kim cũng là một cái nhìn khá hợp thời trang. Những thiết kế như vậy trông thật mê hoặc vì chúng thể hiện một bảng màu tuyệt đẹp của những màu sắc rực rỡ khi ánh sáng chiếu vào bề mặt.


Các yếu tố kim loại, đặc biệt là vàng và lấp lánh, sẽ thường xuất hiện trên thiết kế bao bì vào năm 2019, mang lại cảm giác sang trọng và độc quyền. Sự kết hợp cổ điển vẫn là kim loại trên nền đen và trắng, nhưng vào năm 2019, chúng ta sẽ được chứng kiến kim loại được thể hiện trên nền có rất nhiều màu sắc khác nhau.

Hiệu ứng chất lỏng: hãy để chúng được chảy tràn.

Đây được dự đoán là một xu hướng “đỉnh” nhất của năm 2019 khi mà các dòng nước chảy tràn vào các thiết kế đồ họa. Thiết kế trở nên bắt mắt và vô cùng mới lạ

Xu hướng chất lỏng mang lại rất nhiều sự tự do khi  kết hợp với typography.  Chất lỏng thực tếcó nhiều trạng thái và độ dày khác nhau, do đó các nhà thiết kế có thể dễ dàng ứng biến và tạo cho các tác phẩm với các hiệu ứng chất lỏng độc đáo khác nhau.

Họa tiết nền (Pattern) được lấy cảm hứng từ chất lỏng cũng sẽ khá hợp thời vào năm 2019. Khi chất lỏng di chuyển, chúng vẽ ra các đường dẫn tự nhiên, do đó định hình các mẫu và họa tiết độc đáo có thể dễ dàng truyền cảm hứng cho các nhà thiết kế đồ họa. Kết hợp với xu hướng bồng bềnh và màu sắc vivid, toàn bộ tác phẩm thực sự tạo ra sự kỳ diệu và mơ mộng.

Maxi typography

Typography có thể có các hình dạng và hình thức khác nhau. Nó có thể bằng phẳng hoặc có hình dạng 3D. Nó có thể được hóa lỏng hoặc được tạo ra với hiệu ứng kim loại. Một điều chắc chắn – typography trong xu hướng thiết kế đồ họa 2019 sẽ là maxi – kết hợp với nhiều kỹ thuật khác

Outline typography: chỉ có viền, không tô màu bên trong

Trong khi việc áp dụng outline (viền) cho những trường hợp khác dường như đã lỗi thời thì typography outline lại ngày càng trở nên phổ biến, vì vậy chúng tôi hy vọng rằng nó chắc chắn sẽ đạt đến đỉnh cao vào năm 2019. Thường khi tương tác với các yếu tố khác trong các tác phẩm, typography outline đã trở thành một phần chính của thiết kế đồ họa và thiết kế web vào năm tới.

Văn bản với nền: cảm hứng retro

Một chút dự đoán rủi ro ở đây nhưng giả sử chúng ta có cảm giác rằng văn bản trên hộp nền sẽ nằm trong số các xu hướng thiết kế đồ họa 2019. Xu hướng có thể trở nên retro đối với một số người chắc chắn có thể làm tăng vẻ sắc sảo của bố cục kết hợp với các xu hướng khác tạo nên một làn sóng mới. Theo quan điểm của chúng tôi, văn bản trên các hộp nền trông trẻ trung và nổi loạn, do đó, nó chắc chắn sẽ trở thành một hit khá sớm.

Alternative art: stroke, stains, spot và doodles

Không phải là những hình minh họa (illustration) cổ điển mà sẽ kết hợp ALTERNATIVE ART vào thiết kế đồ họa làm cho tác phẩm trở nên nổi bật. Và đó cũng vốn là đặt thù của ngành thiết kế đồ họa, phải không?

Năm 2019, chúng tôi tin rằng chúng tôi sẽ thấy rất nhiều sự ngẫu hứng trong lĩnh vực này. Minh họa tự do và vẽ nguệch ngoạc chắc chắn là thú vị để xem xét. Thêm các nét hỗn độn và vết màu và ở đó bạn có một thiết kế khác thường trông rất nghệ thuật mà chắc chắn tạo ấn tượng.

Chủ nghĩa thực tế + Flat

Bạn cũng từng biết rằng “trái cực” thì nó hút nhau chứ? Các nhà thiết kế đồ họa luôn kết hợp và pha trộn các xu hướng để làm hài lòng người xem. Nhưng khi nói đến việc tạo ra một cái gì đó thực sự sáng tạo và bất ngờ, các nhà thiết kế thích thử nghiệm một hỗn hợp độc đáo của kỹ thuật, kiểu dáng, hoặc trong trường hợp này – kích thước. Hình ảnh thật trên nền hình vẽ minh họa phẳng (flat), sẽ là một trong những xu hướng thiết kế đồ họa 2019.

Xu hướng màu của nằm: Follow Me (hãy theo tôi)

Mỗi năm, có những thiết kế lấy cảm hứng từ màu sắc của năm. Vào khoảng cuối mỗi năm, nhà độc tài màu sắc Pantone tuyên bố màu sắc của năm tới sẽ là gì. Đương nhiên, màu này làm cho nó trở thành tất cả các lĩnh vực của ngành thiết kế đồ họa bao gồm thiết kế web, thiết kế bao bì, thiết kế in ấn, v.v … Trong năm 2018, màu của năm được gọi là Ultra Violet – một sắc thái sang trọng và huyền bí của màu tím.

LIÊN HỆ TƯ VẤN THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

DP EXPRESS – công ty thiết kế đồ họa chuyên nghiệp cho thị trường quốc tế

306 Trần Phú, Quận 5, TP.HCM

Hotline: 0846193909

Email: thietke.dpexpress@gmail.com

Categories: News

Leave a comment