Phương pháp thiết kế một catalogue giúp bạn đạt hiệu quả bán hàng

Một catalogue hiệu quả sẽ giúp bạn mở rộng được khách hàng và đưa khách hàng đến với tất cả các sản phẩm tuyệt vời mà công ty bạn đang cung cấp. Ngoài ra catalogue tốt còn có khả năng tiếp cận được những khách hàng không bao giờ đặt chân đến công ty bạn, cửa hàng bạn. Miễn là bạn biết những gì cần bao gồm trong danh mục sản phẩm của bạn và trình bày nó theo cách có tổ chức và hấp dẫn trực quan, bạn sẽ có thể chuyển đổi danh mục của mình từ một ý tưởng thành một công cụ quảng cáo hữu hình ngay lập tức.

Và bây giờ tôi sẽ hướng dẫn các bạn tạo ra một catalogue hấp dẫn và riêng biệt nhất để bạn có thể thu hút được khách hàng của mình.

1 Thu thập nội dung của bạn. 

Hãy chắc chắn rằng bạn có tất cả các thành phần tại chỗ trước khi bắt đầu bất kỳ bước thiết kế. Nội dung bạn sẽ cần trước khi tạo danh mục bao gồm hình ảnh của sản phẩm, danh sách các sản phẩm và tính năng sản phẩm và danh sách các nội dung khác cần được viết, chẳng hạn như thông tin về công ty, lời chứng thực của khách hàng và bất kỳ nội dung nào khác thông tin sẽ giúp khách hàng của bạn đưa ra quyết định đúng đắn.

2 Sản xuất hình ảnh sản phẩm hấp dẫn trực quan. 

Bạn có thể muốn chụp ảnh của riêng mình để tiết kiệm tiền, nhưng trừ khi chính bạn là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, tốt nhất là thuê một chuyên gia để chụp ảnh cho bạn. Hình ảnh sản phẩm của bạn là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của danh mục vì đây là những gì khách hàng sẽ nhìn thấy đầu tiên. Một hình ảnh hấp dẫn sẽ khuyến khích khách hàng đọc mô tả và, hy vọng, mua hàng.

  • Nếu bạn có kỹ năng chụp ảnh và cảm thấy thoải mái khi tự chụp ảnh và sở hữu máy ảnh kỹ thuật số, hãy đặt máy ảnh ở độ phân giải cao nhất và thực hiện theo giao thức hình ảnh sản phẩm: sử dụng riêng lẻ, không nhóm ảnh sản phẩm trên nền sáng, thêm bóng đổ để tạo các sản phẩm nhảy ra khỏi trang và tải chúng lên không dưới 300 dpi.

3 Biết tính năng sản phẩm của bạn. 

Trước khi bạn viết nội dung về từng sản phẩm, bạn sẽ cần biết tất cả các thông số kỹ thuật của từng sản phẩm. Bạn cũng có thể chỉ định số mặt hàng và giá cả, bao gồm giá gốc và giá chiết khấu. Bạn cũng có thể muốn ghi lại bất kỳ lợi ích nào xuất hiện trong khi sắp xếp các sản phẩm của bạn. Mặc dù bạn có thể muốn nói với độc giả mọi điều nhỏ cần biết về mỗi sản phẩm, bạn chỉ nên cung cấp cho họ thông tin sẽ giúp họ đưa ra quyết định. Bạn có thể hướng họ đến trang web của bạn nếu họ muốn biết thêm thông tin về sản phẩm.

phương pháp thiết kế catalogue hiệu quả

4 Chọn một kích thước phù hợp cho danh mục của bạn.

 Bạn nên chọn một kích thước thuận tiện cho danh mục của bạn là khi nó đóng. Tùy thuộc vào nơi nó sẽ được sử dụng, cho dù trên máy bay hay trên bàn trong phòng chờ, bạn sẽ cần xem xét kích thước thuận tiện nhất cho sản phẩm của mình để khách hàng của bạn không bị choáng ngợp bởi một danh mục quá lớn hoặc aren Tôi cảm thấy thất vọng bởi một danh mục quá nhỏ để cho họ thấy rõ hình ảnh và thông tin về các sản phẩm họ đang xem xét.

phương pháp thiết kế catalogue hiệu quả

5 Chọn số lượng trang phù hợp.

 Danh mục của bạn cần đủ dài để cung cấp cho khách hàng của bạn tất cả thông tin họ cần, nhưng đủ ngắn để giữ mối quan tâm của họ và không làm cho họ thất vọng trong các chi tiết bổ sung. Đừng quên mục lục, bất kỳ sản phẩm nào có thể được nêu trên toàn bộ trang và các trang thông tin bổ sung, chẳng hạn như lịch sử công ty.

  • Hãy chắc chắn rằng phân trang của bạn là phù hợp. Bạn có thể giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy địa chỉ và số trang web của bạn bằng cách đặt chúng trên mỗi trang trải rộng hai trang của bạn. Bạn có thể liệt kê số điện thoại của bạn ở phía dưới bên phải của mỗi trang và URL trang web của bạn ở phía dưới bên trái hoặc làm ngược lại. Bạn cũng có thể đặt một cái ở trên cùng hoặc một cái ở phía dưới.
  • Đảm bảo giữ số trang tăng dần theo 4 trang kể từ khi các công ty in in 4 trang trên toàn bộ tờ giấy (2 ở mặt trước và 2 ở mặt sau).

phương pháp thiết kế catalogue hiệu quả

6 Viết mô tả sản phẩm.

 Giữ mỗi mô tả ngắn, giữa 50-150 từ. Bạn sẽ muốn bao gồm các tính năng của từng sản phẩm, nhưng hãy chắc chắn gắn các lợi ích nhỏ vào từng tính năng. Và đừng quên về một lợi ích cốt lõi. Ví dụ, các tính năng cầm nắm của những găng tay chơi gôn đó sẽ giúp giữ gậy ổn định hơn, nhưng quan trọng hơn, khách hàng có thể chơi golf ở mức độ chuyên nghiệp khi đeo những găng tay này (lợi ích cốt lõi). Giúp khách hàng chọn đúng mặt hàng khi bạn viết về các sản phẩm, mô tả những gì họ cần biết về chúng, từ giá cả đến trọng lượng hoặc kích thước.

  • Nếu bạn muốn được trợ giúp bằng văn bản, bạn có thể xem xét việc thuê một copywriter.

phương pháp thiết kế catalogue hiệu quả

7 Viết nội dung bổ sung. 

Khi bạn đang sao chép, bạn nên sử dụng các câu và đoạn văn ngắn, dễ đọc để tránh ngôn ngữ kỹ thuật quá mức. Mỗi phần trong danh mục của bạn nên có trang bìa hoặc trang giới thiệu cho thấy một người sử dụng một trong các sản phẩm trong phần đó, cùng với một bài viết ngắn về lợi ích của toàn bộ danh mục sản phẩm. Nội dung của bạn cũng có thể bao gồm một lịch sử ngắn gọn về công ty để làm cho độc giả của bạn cảm thấy thoải mái hơn với các sản phẩm của bạn.

  • Bạn cũng nên tạo mẫu đơn đặt hàng nếu bạn chấp nhận đơn đặt hàng được fax hoặc gửi qua thư.

phương pháp thiết kế catalogue hiệu quả

8 Tổ chức nội dung của bạn.

 Bạn sẽ cần lập kế hoạch nội dung nào sẽ xuất hiện trên mỗi trang. Hãy chắc chắn để đặt các sản phẩm tương tự với nhau. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt các sản phẩm đi gần nhau. Ví dụ: nếu bạn đang bán giày công sở cao cấp cho nam giới, bạn có thể đặt dây giày sẽ giữ cho đôi giày được giữ nguyên trong một thời gian dài trên cùng một trang, bởi vì những khách hàng xem xét đôi giày đẹp cũng có thể đang tìm kiếm điều này. Đây cũng là một cách tuyệt vời để cho khách hàng thấy một cái gì đó mà họ thậm chí không biết họ cần.

  • Để tổ chức nội dung của bạn một cách hiệu quả, bạn không chỉ cần có các phần sản phẩm, mà là phần giới thiệu ở phía trước của cuốn sách, phần giáo dục nếu bạn muốn bao gồm các bài viết, cũng như một phần để trả lại và thông tin bảo hành. Bạn có thể xen kẽ các bài viết trong toàn bộ danh mục để việc mua sản phẩm của bạn không bao giờ là điều xa vời với tâm trí của khách hàng.
  • Đảm bảo sử dụng kiểu chữ và thiết kế phù hợp để khách hàng của bạn không bị phân tâm. Tuy nhiên, bạn nên thuận tiện để tìm một phần cụ thể bằng cách mã hóa màu sắc trên cùng, dưới cùng hoặc các cạnh của các trang của mỗi phần.

phương pháp thiết kế catalogue hiệu quả

9 Sử dụng chất “độn” mạnh mẽ. 

Khi bạn đang cố gắng đạt được mức tăng 4 trang, bạn có thể cần phải sử dụng một số trang phụ trong danh mục của mình. Làm cho các chất” độn” này thúc đẩy mục đích của danh mục sản phẩm của bạn – bán sản phẩm. Bao gồm lịch sử của công ty bạn sẽ giúp khách hàng thoải mái hơn khi mua sản phẩm của bạn. Vì vậy, lời chứng thực của khách hàng và đảm bảo. Bất cứ điều gì sẽ giúp tâm trí khách hàng thoải mái và hợp pháp hóa công ty của bạn sẽ giúp bạn tận dụng tối đa bất động sản.

phương pháp thiết kế catalogue hiệu quả

10  Tạo một bìa ấn tượng. 

Bìa sẽ là điều đầu tiên khách hàng tiềm năng của bạn nhìn thấy và nó sẽ làm hoặc phá vỡ sự thành công của danh mục của bạn. Nếu bìa của bạn không thu hút sự chú ý, danh mục có thể bị ném vào thùng rác trước khi khách hàng thậm chí mở nó. Bao gồm các mặt hàng tính năng, bất kỳ sản phẩm đặc biệt hoặc giảm giá và hình ảnh tuyệt đẹp đều khuyến khích người tiêu dùng lướt qua các trang. Nếu danh mục của bạn là theo mùa, hãy đi với một chủ đề phù hợp với thời gian trong năm hoặc một kỳ nghỉ sắp tới.

 

11 Thiết kế một mẫu đơn đặt hàng. 

Mặc dù việc tạo mẫu đơn đặt hàng có thể hơi tẻ nhạt, hãy nhớ rằng khách hàng có thể từ bỏ việc mua loại đèn có một không hai này vì hình thức này quá khó hiểu. Bao gồm một số dịch vụ khách hàng sẽ cung cấp cho khách hàng một cách để liên lạc với bạn nếu họ gặp khó khăn. Một hình thức đục lỗ được giải quyết làm cho việc gửi đơn đặt hàng dễ dàng hơn cho khách hàng là tốt. Đừng quên các nhu cầu cần thiết như tùy chọn số lượng và cả tùy chọn địa chỉ giao hàng và thanh toán. Nếu khách hàng của bạn cũng có thể đặt hàng sản phẩm trực tuyến, hãy cho họ biết rằng đây là một tùy chọn.

phương pháp thiết kế catalogue hiệu quả

12  Tạo một mock-up. 

Điều quan trọng là tạo ra một bản mô phỏng danh mục sản phẩm của bạn trước khi bạn đặt hàng trăm danh mục và nhận ra rằng bạn đã mắc một số lỗi tổ chức hoặc lỗi hình ảnh. Quá trình này sẽ giúp bạn không lãng phí thời gian vào việc sắp xếp lại bố cục trang và nó sẽ cho bạn cảm giác danh mục của bạn sẽ thực sự trông như thế nào. Trừ khi bạn có một nền tảng thiết kế đồ họa, bạn nên thuê hoặc gặp một chuyên gia để tìm ra cách tốt nhất để bố trí các trang trong danh mục của bạn.

  • Bạn sẽ thảo luận về ngân sách của mình, máy in bạn sẽ sử dụng, bất kỳ mẫu đơn đặt hàng xé nào và hình ảnh bạn muốn sử dụng. Khi bạn hoặc chuyên gia thiết kế đồ họa của bạn có ý thức về các thành phần này, bạn có thể tìm cách đưa ra thông tin và cách đặt càng nhiều sản phẩm càng tốt trên một trang mà không làm đông chúng.
  • Bạn có thể sử dụng hình dạng hoặc giữ chỗ khác để thể hiện hình ảnh cuối cùng bạn sẽ sử dụng. Khi bạn đã sẵn sàng mọi thứ, bạn thậm chí có thể sử dụng hình ảnh thật, chứng minh danh mục và để người mua tiềm năng xem qua để nhận được một số đề xuất trước khi bạn đưa nó đến máy in của mình.

13 In danh mục của bạn. 

Nếu danh mục của bạn chỉ có 4 trang, bạn có thể thử tự in, nhưng một chuyên gia sẽ mất ít thời gian hơn và đảm bảo kết quả chất lượng. Thêm vào đó, một công ty in thương mại sẽ giải quyết các vấn đề như triển khai trang (thứ tự trang) và creep (các trang bên ngoài xuất hiện ngắn hơn các trang bên trong khi được gấp lại với nhau). Một máy in cũng sẽ có thể sử dụng một kỹ thuật ràng buộc bền hơn nhiều. Một số công ty in thậm chí còn cung cấp dịch vụ gửi thư để thuận tiện cho bạn. Chỉ cần đảm bảo tìm thấy một máy in mà bạn có thể tin tưởng với giá cả hợp lý và chất lượng chuyên nghiệp.

phương pháp thiết kế catalogue hiệu quả

Một catalogue bao gồm những gì và chi phí bao nhiêu ???  Xem thêm

HỖ TRƠ TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

(thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu, thiết kế bao bì, thiết kế menu và các ấn phẩm marketing khác như brochure, catalog, hồ sơ năng lực, Facebook banner…)

DP EXPRESS

International graphic design

Email: thietke.dpexpress@gmail.com

Hotline: 084 619 3909

Facebook: https://www.facebook.com/thietkedpexpress

tầng 5, 306 Trần Phú, phường 8, Quận 5, TP.HCM

Categories: Tài liệu, Tin tức

Leave a comment