Phương pháp tạo Catalogue bằng PowerPoint đơn giản

PowerPoint có thể được sử dụng để thuyết trình, các cuộc họp trực tuyến, hội nghị nhưng có nhiều mục đích hữu ích khác, ví dụ chúng ta có thể sử dụng Microsoft PowerPoint để tạo một catalogue bán hàng. Ở đây chúng ta sẽ tìm hiểu cách tạo mẫu catalogue PowerPoint miễn phí  bằng cách sử dụng bố cục tùy chỉnh và hiện có có trong Microsoft PowerPoint . Tôi sẽ chuẩn bị một bố cục để chèn hình ảnh và mô tả sản phẩm của tôi, và bao gồm giá cả và bất kỳ thông tin meta sản phẩm nào khác.

Thiết kế Catalogue đơn giản bằng PowerPoint

Nếu bạn là đại diện bán hàng, bạn sẽ rất vui khi tìm hiểu cách tạo mẫu danh mục đơn giản bằng PowerPoint 2010 và các phiên bản khác của PowerPoint.

Cách tạo Mẫu danh mục sản phẩm miễn phí bằng PowerPoint 2010 và Bố cục tùy chỉnh

Bố cục PowerPoint tùy chỉnh có thể được sử dụng để chuẩn bị các trang và trang chiếu khác nhau cho một mẫu danh mục.  Tôi sẽ chỉ cho bạn ở đây cách chèn bố cục tùy chỉnh và tùy chỉnh nó để hiển thị danh mục sản phẩm, mô tả, hình ảnh cũng như giá cả và thông tin sản phẩm khác.

Trước tiên, bạn cần mở giao diện Slide Master. Đi đến Xem và sau đó nhấp vào Slide Master để vào khu vực này. Điều này sẽ giúp bạn tạo bố cục mới cho danh mục sản phẩm của mình cũng như xác định tất cả các kiểu cho mẫu PowerPoint của danh mục.

Thiết kế Catalogue đơn giản bằng PowerPoint

Nhấp chuột phải vào khung bên trái với hình thu nhỏ bố cục nhỏ và nhấp vào Chèn Bố cục. Điều này sẽ tạo ra một bố cục tùy chỉnh mới trong mẫu bản trình bày PowerPoint hoặc mẫu slide.

Thêm giữ chỗ

Thiết kế Catalogue đơn giản bằng PowerPoint

Bố cục tùy chỉnh đầu tiên mà chúng tôi sẽ tạo cho danh mục sản phẩm là trang danh sách sản phẩm. Đây là một slide tùy chỉnh mà Tôi đang tạo để hiển thị tối đa 4 sản phẩm liên tiếp.  Tôi sẽ thêm hình ảnh bằng cách sử dụng trình giữ chỗ, mô tả bằng trình giữ chỗ văn bản và giá. Bạn có thể tùy chỉnh nó cho nhu cầu của riêng bạn thêm nhiều hoặc ít sản phẩm.

Để thêm một trình giữ chỗ, hãy vào menu Slide Master, sau đó bấm vào Chèn Placeholder. Tại đây, bạn có thể chọn chèn bất kỳ trình giữ chỗ nào sau đây: Nội dung, Văn bản, Hình ảnh, Biểu đồ, Bảng, Đồ họa SmartArt, Phương tiện, Clip Art. Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ chỉ chèn giữ chỗ Ảnh và Văn bản.

Thiết kế Catalogue đơn giản bằng PowerPoint

Mẹo: Bạn có thể sử dụng công cụ căn chỉnh ngang để phân phối các sản phẩm dọc theo toàn bộ slide. Để sử dụng phân phối ngang, bạn cần chọn tất cả các hình dạng mà bạn cần căn chỉnh và sau đó chuyển đến menu Công cụ vẽ -> Menu định dạng và tìm nút Sắp xếp . Bây giờ, chọn Align suboption trong  phần Object Object và sau đó Phân phối theo chiều ngang .

Thiết kế Catalogue đơn giản bằng PowerPoint

Cuối cùng, chúng tôi sẽ tạo bố cục tùy chỉnh thứ cấp cho trang sản phẩm trong mẫu danh mục này . Lặp lại quy trình bằng cách chèn bố cục tùy chỉnh mới và lần này chúng tôi sẽ thêm một hình ảnh lớn hơn và mô tả như mẫu bên dưới. Lưu ý rằng bạn có thể sao chép bố cục hiện có bằng cách nhấp chuột phải vào hình thu nhỏ bố cục và nhấp vào tùy chọn Bố cục trùng lặp .

Đối với trang sản phẩm hoặc trang trình bày sản phẩm, chúng tôi sẽ thêm trình giữ chỗ hình ảnh ở bên trái và trình giữ chỗ văn bản mô tả ở bên phải. Chúng tôi cũng đã thêm một trình giữ chỗ văn bản đơn giản cho giá và bạn có thể tăng kích thước văn bản để làm cho nó rõ hơn. Ngoài ra,  tôi đã thêm một trình giữ chỗ văn bản khác cho tiêu đề hoặc tên sản phẩm (hoặc cuối cùng là SKU sản phẩm được sử dụng trong danh mục này) và tiêu đề mô tả sản phẩm, nhưng tất nhiên điều này sẽ phụ thuộc vào nhu cầu mẫu danh mục sản phẩm của bạn .

Thiết kế Catalogue đơn giản bằng PowerPoint

Bây giờ bạn có thể thoát khỏi chế độ Slide Master và quay lại chế độ chỉnh sửa bản trình bày.

Điền vào chỗ giữ danh mục

Cuối cùng, đây là một ví dụ đơn giản sử dụng phần mềm PowerPoint 2013 làm mẫu sản phẩm. Bạn có thể chỉnh sửa mẫu danh mục sản phẩm này để thêm các sản phẩm của riêng bạn vào bản trình bày PowerPoint. Hãy nhớ rằng bạn cần chèn các trang chiếu mới và nhấp chuột phải vào hình thu nhỏ và sau đó chọn Bố cục. Sau đó, bạn cần điền vào chỗ dành sẵn với nội dung sản phẩm của riêng bạn. Trong ví dụ này, tôi đã sử dụng PowerPoint 2013 đơn giản và mô tả tương tự mà bạn có thể tìm thấy trên Amazon , nhưng tất nhiên bạn có thể chỉnh sửa trình giữ chỗ này bằng văn bản sản phẩm của riêng bạn.

Thiết kế Catalogue đơn giản bằng PowerPoint

Chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản như vậy, bạn đã có thể tạo ra cho mình một catalogue bán hàng vô cùng ấn tượng cho riêng mình. Không những vậy, tôi tin khách hàng của bạn sẽ vô cùng ấn tượng và hài lòng với sự chuyên nghiệp mà bạn mang lại cho họ.

Xem thêm mẹo tăng doanh số nhờ catalogue

Xem thêm các kích thước về catalogue chuẩn

HỖ TRƠ TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

(thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu, thiết kế bao bì, thiết kế menu và các ấn phẩm marketing khác như brochure, catalog, hồ sơ năng lực, Facebook banner…)

DP EXPRESS

International graphic design

Email: thietke.dpexpress@gmail.com

Hotline: 084 619 3909

Facebook: https://www.facebook.com/thietkedpexpress

Lầu 5, 306 Trần Phú, Quận 5, TP.HCM

Leave a comment