Mẹo tăng doanh số bán hàng nhờ catalogue

Các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, công ty… luôn có những ý tưởng PR cho sản phẩm và thương hiệu của mình. Nhưng đâu là giải pháp hiệu quả để “ trăm trận trăm thắng” .

Đó là in catalogue bán hàng, một phương pháp quen thuộc nhưng ít được ai nghĩ đến khi muốn mở thị trường thương hiệu của mình.

Bạn có biết tại sao mọi người ít nghĩ đến việc in catalogue không? –  Vì họ nghĩ khách hàng  sẽ khó ấn tượng với những dòng chữ cứng ngắt trên catalogue và là phương pháp tốn kém về mặt vật chất và nhận lực,…

Nhưng bạn có biết khi ra một quyết định mua hàng của thời buổi Internet hiện nay, khách hàng luôn tìm hiểu thông tin rất kỹ lưỡng. Vì thế những thông tin trên catalogue là một động lực vô cùng lớn giúp khách hàng ra quyết định mua hàng của bạn. Qua đó, để đạt được hiệu quả của việc bán hàng bạn cần công cụ thiết kế một quyển catalogue thật ấn tượng.

Vậy in Catalogue sẽ đem lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

  • Tăng cường kênh giao tiếp với người tiêu dùng và đối tác kinh doanh.
  • Việc in Catalogue thể hiện được phong cách làm việc chuyên nghiệp và khách hàng có thể đánh giá được tâm huyết của doanh nghiệp đối với sản phẩm kinh doanh của mình.
  • Chất xúc tác hiệu quả cho một mối quan hệ lâu dài giữa doanh nghiệp đối với khách hàng và đối tác. Từ đó duy trì một mối quan hệ trong kinh doanh.
  • Thiết kế Catalogue đẹp và chuyên nghiệp sẽ có khả năng kích cầu.

Mẹo tăng doanh số bán hàng nhờ catalogue

Các lưu ý để giúp catalogue trở nên lung linh và hiệu quả

1 Xác định mục đích – đối tượng catalogue

Điều đầu tiên và vô cùng quan trọng khi thiết kế catalogue đối với người thiết kế và người sử dụng phải xác định được catalogue được thiết kế ra nhằm mục đích gì- với thiệu sản phẩm mới hay đẩy mạnh những dùng sản phẩm hiện đang có. Thứ hai, khách hàng của bạn là đối tượng nào- ví dụ khi bạn kinh doanh về sản phẩm- dịch vụ cho căn hộ gia đình thì khách hàng chủ yếu của bạn sẽ là nữ/ năm từ 25 -40 và và có công việc ổn định, khi này bạn sẽ xác định được nhưng nhu cầu của khách hàng là các thiết bị thông minh, sang trọng, có tính thẩm mỹ cao và tiết kiệm diện tích vì nó dành cho căn hộ gia đình- Và từ đó bạn có thể dễ dàng thể hiện những thông tin đó là catalogue giúp đáp ứng những thắc mắc của khách hàng một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Tránh việc catalogue đưuọc thiết kế mà không phù hợp với đối tượng khách hàng thì khi đó cuốn catalogue của bạn rất có thể sẽ bị vứt ở đâu đó thậm chí là giỏ rác.

Mẹo tăng doanh số bán hàng nhờ catalogue

2 Hạn chế sử dụng nhiều font chữ

Hãy tránh làm cho khách hàng bạn bị khó chịu khi sử dụng quá nhiều font chữ trong cùng một catalogue. Khi ấy họ sẽ khó mà tập trung vào những thông tin hay thậm chí khiến họ cảm thấy khó chịu và tất nhiên catalogue của bạn vẫn sẽ nằm vào giỏ rác trong trường hợp này. Nên hãy thật đơn giản và tinh tế với các font chữ vì đó là phương tiện tiếp cận khách hàng tốt nhất của bạn nên hãy lưu ý với điều đó.

Mẹo tăng doanh số bán hàng nhờ catalogue

3 Vật liệu cách in

Để nói về vật liệu khi in có 3 loại giấy in chủ yếu hiện nay và mỗi loại giấy sẽ có các ưu và khuyết điểm khác nhau, bạn nên biết để lựa chọn phù hợp với nhu cầu, mục đich và khách hàng mục tiêu của các bạn

Các loại giấy in catalogue hiện nay : Xem thêm

Các kích thước chuẩn của một catalogue: Xem thêm

Mẹo tăng doanh số bán hàng nhờ catalogue

4 Thiết lập catalogue mẫu

Tất nhiên khi thực hiện bất kì một điều gì cần tạo một mẫu để tránh việc in hàng loạt và sai với mục đích ban đầu của bạn đưa ra.

Đối với những người thiết kế, bạn nên thiết kế mẫu để confirm với khách hàng trước để tránh việc thiết kế bị trì truệ.

Để thực hiện mẫu một catalogue bạn cũng cần làm theo các trình tự vì như thế khi sửa lại sẽ giảm được các công đoạn vô ích đáng kể.

Quy trình thiết kế một catalogue hiệu quả: xem thêm

5 Thiết kế đơn giản – ấn tượng

Cuối cùng, catalogue quan trọng nhất là các hình ảnh thể hiện trong đó vì vậy hãy thể hiện một cách đơn giản nhất để khách hàng của bạn có thể tập trung vào sản phẩm của bạn. Tránh xoay nghiêng, xoay dọc bức hình khiến khách hàng bị xao nhãn với sản phẩm của bạn và đồng nghĩa họ sẽ chẳng thèm quan tâm đến các sản phẩm của bạn là gì. Lưu ý hãy để catalogue của bạn là một sản phẩm độc đáo của bạn, tránh việc bắt chước các catalogue mẫu vì như vậy bạn sẽ chẳng thể nào làm khách hàng của bạn hứng thứ thật sự cả.

Mẹo tăng doanh số bán hàng nhờ catalogue

Phương pháp kinh doanh spa hiệu quả: Xem thêm

HỖ TRƠ TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

(thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu, thiết kế bao bì, thiết kế menu và các ấn phẩm marketing khác như brochure, catalog, hồ sơ năng lực, Facebook banner…)

DP EXPRESS

International graphic design

Email: thietke.dpexpress@gmail.com

Hotline: 084 619 3909

Facebook: https://www.facebook.com/thietkedpexpress

Lầu 5, 306 Trần Phú, Quận 5, TP.HCM

Leave a comment