Kích thước để có một catalogue hoàn hảo

Catalogue (hay catalog) là một ấn phẩm quảng cáo nhằm giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của công ty đến khách hàng. Catalog thường thiết kế với số trang chẵn như 8, 12, 16, 20, 24.. trang (có khi dày tới 80-100 trang cũng là bình thường). Catalogue thường được in trên giấy Couches, britol hoặc giấy mỹ thuật. Sau khi in, catalog thường được gia công bằng cách cán bóng, cán mờ, phun UV, bế khuôn, bế nổi, ép nhũ

kích thước dể có một catalogue hoàn hảo

Kích thước của catalogue trong thiết kế

Catalogue thường có kích thước khổ A4 (20.5 x 29.5 cm), A5 (14.5 x 20.5 cm) trong đó thông dụng hơn vẫn là khổ A4 dọc (A4 ngang ít sử dụng hơn vì khá bất tiện).

  • Kích thước A4 đứng: 21 x 29.7cm khổ trải 42 x 29.7cm.
  • Kích thước A4 ngang: 29.7 x 21cm khổ trải 59.6 x 21cm.

Một cuốn khổ A4 trình bày ngang (rộng 29.7 x cao 21.0 cm) xem ra hợp lý với việc giới thiệu các dự án bất động sản hoặc khách sạn.

Kích thước catalogue vuông: 10 x 10 cm, 15 x 15 cm, 21 x 21 cm,… Một cuốn catalogue khổ 21 x 21 cm (loại khổ vuông cho giấy A4) sẽ tạo cảm giác đặc biệt cho người xem. Nó có thể phù hợp với một sản phẩm đồ nội thất.

kích thước dể có một catalogue hoàn hảo

Các kích thước catalogue khác:

  • 5” x 8.5” — (catalogue ngang) phù hợp với cho việc giới thiệu hình ảnh sản phẩm với mô tả ngắn . Thường được sử dụng cho công ty, cửa hàng đồng hồ, trang sức.
  • 6” x 6”  tới 6” x 9” —  mô tả các sản phẩm / dịch vụ có số lượng nhỏ, ít tính năng.
  • 8.5” x 11 tới 9” x 12” — phù hợp trong các ngành thời trang may mặc.
  • 12” x 12” — Kích thước tiêu chuẩn lớn nhất cho catalog. Được sử dụng khi có nhiều sản phẩm/dịch vụ. Catalogue dạng này có thể chứa nhiều thông tin hơn phù hợp để giới thiệu sản phẩm trong cửa hàng bách hóa hay siêu thị.

kích thước dể có một catalogue hoàn hảo

Một sốưu điểm catalogue

kích thước dể có một catalogue hoàn hảo

Tiết kiệm chi phí

Không giống như phương pháp quảng cáo trên phương tiện truyền thông hơn nữa quảng cáo giới thiệu hình ảnh sản phẩm cũng như thông tin chi tiết về sản phẩm giúp lưu giữ lại trong khách hàng lâu hơn so với các cách thức quảng cáo khác. Với các hình ảnh in đặc sắc khách hàng sẽ có ấn tượng về sản phẩm của mình.

Nhỏ gọn

Chỉ với một cuốn in catalogue nhỏ thôi khách hàng có thể nắm bắt rõ và đầy đủ các chi tiết nội dung thông tin về sản phẩm của mình cùng thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi đến khách hàng.

Ngoài việc quảng bá sản phẩm tại chỗ bạn có thể mang đến các đại lí dịch vụ nếu muốn hơn nữa sự tiện lợi của nó khách hàng có thể lưu giữ lại để tham khảo.

Các sai lầm của các chủ doanh nghiệp và chủ shop online hiện nay:  xem thêm

Cách thức để thiết kế một catalogue ấn tượng: Xem thêm

Các mục của một catalogue chuẩn: Xem thêm

Điều lưu ý khi thiết kế catalogue cho spa hiệu quả :Xem thêm

HỖ TRƠ TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

(thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu, thiết kế bao bì, thiết kế menu và các ấn phẩm marketing khác như brochure, catalog, hồ sơ năng lực, Facebook banner…)

DP EXPRESS

International graphic design

Email: thietke.dpexpress@gmail.com

Hotline: 084 619 3909

Facebook: https://www.facebook.com/thietkedpexpress

Lầu 5, 306 Trần Phú, Quận 5, TP.HCM

Leave a comment