HỘI THẢO THIẾT KẾ ĐỒ HỌA NỔI BẬT NĂM 2019

Hội thảo thiết kế đồ họa nổi bật nhất cho các nhà thiết kế trên các lĩnh vực từ kỹ thuật số đến UX, thương hiệu, đồ họa, quảng cáo và nhiều trường phái khác từ Vương quốc Anh năm 2019 này – và một vài sự kiện lớn từ nước ngoài mà bạn có thể xem xét cho chuyến đi của mình nếu có dự định tham dự một hội thảo quốc tế nào đấy về lĩnh vực thiết kế.

Các sự kiện nổi bật ở đây sẽ truyền cảm hứng cho bạn, các hội nghị sẽ giúp xây dựng kỹ năng của bạn và tạo điều kiện gặp gỡ những người cùng chí hướng để xây dựng một mạng lưới hỗ trợ xung quanh bạn. Chúng tôi sẽ cập nhật trong suốt cả năm khi có nhiều sự kiện được công bố, vì vậy hãy theo dõi chúng tôi thường xuyên nhé.

Chúng tôi bắt đầu với hơn mười lăm hội nghị có quy mô lớn , bắt đầu với Lễ hội VFX của London và kết thúc với Adobe Max nổi bật của Hoa Kỳ. Chúng tôi cũng bao gồm một số sự kiện thường xuyên mà bạn có thể tham dự bất kỳ khi nào thuận tiện

Digital Design Days (Ngày hội thiết kế kỹ thuật số)

11 – 13 tháng 2 tại Geneva

Digital Design Days là một sự kiện kéo dài ba ngày dành riêng cho thiết kế kỹ thuật số; năm nay sẽ là phiên bản thứ tư của hội chợ, mà cho đến nay đã được tổ chức độc quyền tại Milan.

Lần này họ tổ chức ở Geneva, tập trung vào thiết kế kỹ thuật số và cách nó định hình việc kinh doanh. Sẽ có nhiều diễn giả từ các thương hiệu lớn (như HP, Honda, PepsiCo) đến các nhà thiết kế (Dot Lung, Chris Do), các chuyên đề đặc biệ,  triển lãm tương tác và cài đặt duy nhất chỉ có tại hội thảo.

Awwwards

14 tháng 2 tại Amsterdam

Trao giải thưởng dành cho các thiết kế website độc đáo chỉ là một phần của sự kiện Awwwards toàn cầu này, mục đích chính của Hội nghị là nơi giới thiệu cho các nhà thiết kế, nhà phát triển web và ‘người phát triển kỹ thuật số’ từ nhiều lĩnh vực.

Sự kiện đầu tiên của năm nay diễn ra tại Amsterdam, và một sự kiện khác diễn ra ở San Francisco vào mùa xuân này. Ở Amsterdam, bạn sẽ được tham dự buổi nói chuyện của người sáng lập Behance là Matias Corea và nhà thiết kế sản phẩm của WeTransfer là Amy West.

Offset

5-7 tháng 4 tại Dublin

Với hơn 2.500 người tham dự mỗi năm, Offset đã nhanh chóng trở thành một trong những hội nghị truyền cảm hứng, giáo dục và dạy nghềnổi bật nhất thế giới cho ngành công nghiệp thiết kế và sáng tạo.

Diễn giả năm nay bao gồm họa sĩ minh họa Edel Rodriguez và huyền thoại thiết kế đồ họa – Lance Wyman.

OFFF Barcelona

25-27 tháng 4 tại Barcelona

OFFF là một lễ hội tổ chức với các  diễn giả quốc tếnổi tiếng, bao gồm phần hội thảo, các hoạt động triển lãm và biểu diễn. Nó dành cho các nhà thiết kế, nhà phát triển, sáng tạo và sinh viên, và nó quay vòng mỗi năm một lần.

Nội dung diễn giả cho năm 2019 bao gồm xưởng phim hoạt hình London Art & Graft, Digital Arts faves Cabeza Patata (ảnh minh họa), typographer – Craig Black và game artist – Conrad Roset.

D&AD Festival

21-23 tháng 5 tại London

Lễ hội D & AD là sự kiện lớn nhất của Vương quốc Anh dành cho tài năng sáng tạo toàn cầu, trở lại vào ngày 21-23 / 5/2019 tại Nhà máy bia Old Truman, London. Chủ đề được lựa chọn cho lễ hội năm nay là ‘Định hình tương lai, lặp lại vị trí của D & AD, với tư cách là một tổ chức thực hiện sứ mệnh thúc đẩy các ngành công nghiệp sáng tạo tiến lên.

Các diễn giả phải xem bao gồm Dan Goods, giám đốc sáng tạo của NASA, Eleanor Pinfield, người đứng đầu dự án phòng trưng bày nghệ thuật trên tàu ngầm, nhà thiết kế đồ họa Emily Quên và Đại tá Ben Wilde, trợ lý giám đốc tuyển quân của Anh nói về chiến dịch ‘bông tuyết’ gây tranh cãi năm nay .

Lễ hội năm 2019 sẽ kết thúc với Lễ trao giải D & AD lần thứ 57 vào ngày 23 tháng 5 năm 2019. Vào mùa thu cũng có một sự kiện khác được tổ chức liên quan đến D & AD, một sự kiện toàn cầu chưa được đặt tên trong quan hệ đối tác với Guardian Media Group dự kiến ​​bắt đầu vào năm 2020. Dự án được công bố lần đầu tiên vào năm 2018; chúng tôi sẽ cập nhật thông tin chi tiết khi có đầy đủ dữ liệu chính thức nhé.

Portfolio Night 15

22 tháng 5 trên Toàn cầu

Portfolio Night là đêm hội của kết nối, tuyển dụng và chia sẻ tư vấn dành cho ngành sáng tạo, sẽ diễn ra tại 20 thành phố trên toàn cầu bao gồm London, Amsterdam, New York, Stockholm, Madrid and Los Angeles…được tổ chức bởi các Agencies như Wieden+Kennedy, Edelman, FCB.

Về cơ bản đây là chương trình đánh giá lại các chiến dịch quảng cáo của các agency. Từ đó các đại diện của Agency sẽ chia sẻ kinh nghiệm và hướng dẫn cho lớp trẻ những kiến thức hữu ích để mang lại giá trị cho ngành sáng tạo. Đồng thời, thông qua chương trình, các agencies cũng có thể tuyển dụng được những tài năng trẻ và triển vọng mới cho ngành

UX London

29 -31 tháng 5 tại London

Tập hợp các chuyên gia thiết kế UX hàng đầu của London, chương trình hội thảo và chuyên đề kéo dài ba ngày này sẽ giúp bạn học các kỹ năng mới để áp dụng ngay lập tức.

Các diễn giả năm nay bao gồm Molly Nix, trưởng nhóm thiết kế tại Airbnb, nhà thiết kế chính cho Google AI –  Matt Jones và Katie Koch, giám đốc thiết kế của Spotify.

VFX Festival

4-6 tháng 6 tại London

Nếu bạn yêu thích VFX hoặc đang học để thâm nhập vào ngành này, bạn chắc chắn sẽ được hưởng lợi từ những lời khuyên từ các hãng phim hàng đầu Jellyfish Pictures, Framestore, Access VFX và Michelle Blok của The Third Floor, diễn giả năm trước của chúng ta đã chia sẻ vềprevis FX.

Bạn cũng có thể tìm hiểu về các công nghệ về game và VR thông qua các cuộc nói chuyện, thảo luận và trình diễn. Sự kiện diễn ra trong ba lễ hội khác nhau, một trong số đó đã xảy ra vào tháng Hai; nó sẽ trở lại vào tháng 6 với những diễn giả đang được lên lịch.

Birmingham Design Festival

6-8 tháng 6 tại Birmingham

Liên hoan thiết kế Birmingham là một mới trong lĩnh vực này, nhưng năm ngoái nó đã mời được diễn giả nổi tiếng như Anthony Burrill.

Những tên tuổi lớn khác bao gồm các nhà thiết kế đồ họa như Tom Muller và Aaron Draplin, nhà thiết kế sản phẩm kỹ thuật số Jack Sheppard và người sáng lập Framestore – Mike McGee, vì vậy chúng tôi rất háo hức chờ đón diễn giả đặc biệt nào sẽ xuất hiện trong sự kiện năm nay.

East London Comic & Arts Festival (ELCAF)

7-9 tháng 6 tại London

Hội chợ ba ngày nổi tiếng này được tổ chức bởi Nobrow với hơn 4.000 khách tham dự và tham gia trưng bày tác phẩm của các nghệ sĩ, cũng như tham dự các buổi nói chuyện chuyên đề và hội thảo liên quan đến truyện tranh và tạp chí.

Lễ hội hiện đang thu thập các bài dự thi từ các nghệ sĩ, tập thể và nhà xuất bản để triển lãm.

Camp Digital

12 tháng 6 tại Manchester

Camp Digital là một hội nghị thiết kế UX khác, được tổ chức bởi Sigma – agency về UX digital. Các diễn giả chính của năm nay bao gồm Jared Spool – người sáng lập Kỹ thuật giao diện người dùng (UIE) và Cenydd Bowles, tác giả của Đạo đức tương lai và Thiết kế trải nghiệm người dùng Undercover.

Các diễn giả được xác nhận khác cho đến nay bao gồm nhà tiên phong thiết kế nội dung – Sarah Richards, lãnh đạo digital agency – Janet Hughes và Giám đốc điều hành Snook Sarah Muffond, với nhiều người nữa sẽ được công bố trong vài tuần tới.

Collaborate Bristol

21 tháng 6 tại Bristol

CollabISE Bristol là một hội nghị UX, IA và hội nghị thiết kế ở phía tây nam nước Anh. Hội nghị  đã diễn ra lần thứ 7, nhằm khuyến khích chia sẻ, học hỏi và kết nối trong cộng đồng kỹ thuật số.

Với các diễn giả bao gồm đạo diễn & nhà thiết kế tại Aardman Animations – Gavin Strange, đại diện từ City AI – Catalina Butnaru và nhiều nhân vật nổi tiếng khác nữa, nó đã trở thành một ngày đặc biệt trong lĩnh vực UX và thiết kế.

Siggraph 2019

28 tháng 7 đến 1 tháng 8 tại Los Angeles

Siggraph là một sự kiện kéo dài năm ngày giới thiệu các xu hướng, thiết kế và đổi mới mới nhất trong các lĩnh vực hoạt hình, VR, trò chơi, nghệ thuật kỹ thuật số, thực tế hỗn hợp và CG. Bạn có thể có được cái nhìn thực tế về công nghệ mới, bản demo trực tiếp, nghiên cứu và hoạt động hợp tác.

Chắc chắn sẽ có giá trị nếu bạn có hứng thú với các công nghệ mới nổi và cách chúng có thể giúp các quy trình sáng tạo của bạn.

London Design Festival

14-22 tháng 9 tại London

Lễ hội hàng năm được đánh giá cao quy tụ một loạt các nhà thiết kế và đổi mới quốc tế để giới thiệu các tác phẩm mới  trong lĩnh vực thiết kế, nghệ thuật và nghiên cứu đương đại. Nó bao gồm tất cả các hình thức thiết kế từ kiến trúc và dệt may đến thiết kế đồ họa và kỹ thuật số.

Thông tin chi tiết về lễ hội đầy đủ chưa được công bố – nhưng hãy theo dõi chúng tôi sẽ cập nhật tiếp theo nhé

Design Matters

18-19 tháng 4 tại Copenhagen

Hội thảo kéo dài hai ngày này là một cơ hội hoàn hảo cho các nhà thiết kế UI và UX, và chính hội nghị thừa nhận nó có các cuộc nói chuyện, hội thảo và thảo luận có thẩm quyền, tầm nhìn và mang lại “nguồn cảm hứng mới”, khám phá một loạt các chủ đề thiết kế chuyên sâu hơn .

Thông tin chi tiết cho năm 2019 vẫn chưa được tiết lộ nhưng sẽ nhanh chóng cập nhật cho năm nay.

Interact

16 tháng 10 tại London

Interact London là một hội nghị thiết kế hàng đầu tìm hiểu các vai trò của thiết kế kỹ thuật số, trải nghiệm người dùng, trí tuệ nhân tạo, chiến lược và nhiều công nghệ đang phát triển trong xã hội ngày nay.

Các diễn giả và các chuyên đề sẽ thể hiện sự pha trộn giữa lý thuyết và thực hành, từ một số nhà tư tưởng và nhân vật thực tế thành công nhất trong lĩnh vực của họ, và chủ đề của năm nay là’ Con người & Máy móc ‘.

Adobe Max

2-6 tháng 11 tại Los Angeles

Đây là hội nghị tốt nhất để tham dự nếu bạn là một người sáng tạo sử dụng phần mềm Adobe và một người hâm mộ cuồng nhiệt các sản phẩm của họ. Mỗi năm, các ứng dụng và cập nhật Creative Cloud mới được công bố tại Adobe Max, có một bữa tiệc hoành tráng mà Adobe tổ chức vào cuối hội nghị và bạn cũng có thể khám phá Los Angeles.

Năm ngoái, chúng tôi đã giới thiệu Adobe Sneaks cực kỳ thú vị – các công cụ thử nghiệm và thú vị mới mà Adobe đang nghiên cứu có thể hoặc không chính thức ra mắt – và vài thông tin liên quan đến ứng dụng Adobe AR Project Aero với sự giúp đỡ của các nghệ sĩ Supermundane và Dan Mumford.

Trong trường hợp bạn vẫn chưa đủ điều kiện hoặc sắp xếp cho những chuyến tham dự Hội thảo thiết kế đồ họa  tại nước ngoài, bạn có thể cập nhật xu hướng thiết kế đồ họa năm 2019 và nhiều thông tin hữu ích liên quan đến lĩnh vực thiết kế đồ họa từ trang web của chúng tôi. Tất cả bài viết chuyên đề thiết kế đồ họa luôn được biên soạn từ nguồn của các tổ chức quốc tế chuyên ngành và được Việt hóa bởi đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp trong nước để tương thích với thị trường và đặc thù ngành nghề.

Biên soạn: DP EXPRESS

Đội ngũ chuyên gia thiết kế đồ họa cho thị trường Việt Nam và quốc tế

 

Categories: News

Leave a comment