BA KHUYNH HƯỚNG THIẾT KẾ CHỦ ĐẠO CỦA THÁNG 8 NĂM 2018

Từ các thiết kế sáng sủa và sáng tạo đến các hình ảnh hóa dữ liệu phức tạp và tính năng mới về đa giác, xu hướng thiết kế của tháng này là bất kỳ thứ nhưng phải giản dị. Và chúng rất thiết thực, bạn có thể triển khai chúng trên các trang đơn lẻ hoặc để sửa chữa toàn bộ thiết kế.

Mỗi xu hướng này cho thấy và sự tiến hóa của các phong cách đã được tiến hành trong một thời gian: tối giản cho các sơ đồ màu trắng và ánh sáng, dữ liệu “mọi thứ” để trực quan hóa dữ liệu cho web và một cái nhìn mới về nhiều hình dạng.

Dưới đây là xu hướng thiết kế trong tháng này:

1. Sự phối trộn giữa màu sáng và màu trắng

Phối trộn màu trắng và màu sáng dường như được bật lên ở khắp mọi nơi. (Chúng ta có thể dành toàn bộ một bài đăng vì có rất nhiều mẫu thiết kế có xu hướng màu này).

Đặc điểm chính của xu hướng thiết kế này là tính thẩm mỹ có sử dụng một bảng màu trắng hoặc ánh sáng là chủ đạo. Xu hướng này bao gồm nền, hình ảnh và thậm chí cả các yếu tố tiền cảnh khác. Trong khi màu trắng là một lựa chọn phổ biến, bảng màu có màu xám dịu, tông màu kem mát mẻ và thậm chí một số màu phấn khó nhận thấy cũng ấn tượng không kém.

Bí quyết sử dụng kỹ thuật thiết kế này là kết hợp các yếu tố khác để bạn không chỉ kết thúc với nền trắng “trơn”. Hình ảnh chứa nhiều màu sáng hoặc có nhiều màu trắng có thể mang thiết kế  khá liền mạch, chẳng hạn như ví dụ từ Verho.

Nhưng không có quy định rằng hình ảnh là cách duy nhất để thực hiện xu hướng thiết kế này. Làm việc với video (chẳng hạn như Omega Yeast) hoặc hình mô phỏng (Alexandra Elisa) có thể có tác dụng tương đương nhau.

dpexpress-thiet-ke-sự-phối-trộn-trắng-đen

sự-phối-trộn-trắng-đen

Sử dụng xu hướng thiết kế này cho toàn bộ chủ đề của trang web hoặc chọn một phần hoặc những trang có thiết kế sáng trắng để tạo điểm nhấn đặc biệt vào khu vực đó. Chỉ sử dụng chữ màu tối để dễ đọc.

Để nhấn mạnh với nút màu sáng thì hãy thêm một lớp nữa như là điểm nhấn để người dùng tìm thấy phần quan trọng nhất của thiết kế ngay lập tức. Xem xét các màu nhấn theo phong cách tối giản hơn là các tùy chọn màu sắc đầy đủ; một khái niệm một màu đơn giản có thể hoạt động rất tốt.

2. Hình ảnh hóa cơ sở dữ liệu

Việc nhấn mạnh về thu thập và phân phối dữ liệu và thông tin giữa các ngành để cung cấp thông tin có giá trị và đáng tin cậy, không có gì ngạc nhiên khi nhiều thiết kế tính năng trực quan hóa dữ liệu quy mô lớn.

Từ bản đồ đến biểu đồ cho hoạt ảnh tương tác, hình ảnh hóa dữ liệu thô có thể giúp người dùng hiểu rõ hơn về chủ đề hoặc thông tin  để tìm hiểu về một thứ gì đó.

Nhược điểm là phải quản lý tất cả dữ liệu đó. Hãy tìm một phương pháp cho phép bạn hiển thị thông tin theo cách cập nhật mà không bị căng về quản lý một cách liên tục. Các công cụ tự động có thể giúp bạn. (Google Charts là đơn giản và khá mạnh mẽ.)

Có rất nhiều cách khác nhau để tạo, nhúng và chuyển tải bằng trực quan hóa dữ liệu vào thiết kế web. Các trang web hấp dẫn nhất sử dụng xu hướng này thường chứa thông tin động được trình bày theo các định dạng tương tác nhất.

Tree Tree Tree bắt đầu bằng cách yêu cầu người dùng nhập vào vị trí mà họ quan tâm để tìm hiểu thêm. Kết quả cho thấy tốc độ sử dụng Tree tăng tốc rất nhanh. Người dùng cũng có thể tương tác bằng việc sử dụng bản đồ ở cuối màn hình.

dpexpress-thiet-ke-csdl

csdl

Tomorrow’s World bắt đầu với một cuộc khảo sát mà người dùng hoàn thành và kết thúc bằng cách hình dung rõ ràng về cách những câu trả lời đó và so với những người khác. Hiển thị dữ liệu là công cụ giúp người dùng tìm hiểu về anh / cô ấy và thế giới xung quanh họ.

dpexpress-thiet-ke-hinh-anh-hoa

hinh-anh-hoa

Qravity có nhiều điểm nhập dữ liệu trong thiết kế web. Một trong những điều thú vị nhất có thể là dòng thời gian hoạt hình bên dưới thanh cuộn. Phương pháp tổ chức thông tin (ngày tháng và sự kiện) theo cách trực quan làm cho thông tin dễ hiểu hơn nhiều so với một danh sách đơn giản.

dpexpress-thiet-ke-Tree Tree Tree

Tree Tree Tree

3. Polygons 2.0

Hình dạng đa giác trong thiết kế web xuất hiện ở mọi nơi vào cuối năm 2017 và đầu năm nay. Xu hướng đó tiếp tục nhưng với một cái nhìn khác. Thay vì một đống các đa giác được tập hợp lại để tạo thành nền hoặc các yếu tố thiết kế khác, các nhà thiết kế đang chọn một số đa giác và làm chúng to hơn bình thường.

Những hình dạng quá khổ này thêm một yếu tố thiết kế thú vị và sôi nổi phù hợp với hầu hết mọi kiểu dáng của dự án. Chúng có thể là một phần của mẫu thiết kế tổng thể nhằm nhấn mạnh trên trang chủ.

Điều tuyệt vời về nhiều hình đa giác là chúng hơi khác so với hình chữ nhật thông thường của các vòng tròn để có thể thu hút sự chú ý ngay lập tức của người dùng. Những hình dạng này cho cảm giác hiện đại hơn bởi vì chúng khác biệt.

Đa giác có thể làm nổi bật hình dạng với các góc và cạnh khác biệt hơn chẳng hạn như hình tam giác hoạt hình sắc nét ở bên phải của trang web Alan Turing Institute, các đường đơn giản chồng lên nhau tạo cảm giác đa giác mang truyền thống (Evoluted) hoặc hình dạng đơn giản giúp người dùng thuần túy có thể đi sâu vào nội dung (Iqor).

dpexpress-thiet-ke-Polygons 2.0

Polygons 2.0

dpexpress-thiet-ke-Đa giác

Đa giác

Bởi vì hình dạng đa giác là một yếu tố thiết kế riêng biệt, hầu hết các dự án đều có màu sắc tươi sáng để nhấn mạnh hơn nữa. Hãy chú ý việc đừng qua cố gắng nhồi nhét các yếu tố bên trong của tiêu đề hoặc hình dạng không theo lẽ thường; điều này có thể giúp dễ đánh chữ nhưng lại gây khó đọc.

Đa giác phù hợp nhất là chứa yếu tố nền hoặc điểm nhấn, không nhất thiết cứ phải là trang chủ cho các mục nội dung nhắn tin hoặc nội dung chính.

Kết luận

Theo quan điểm cá nhân thì tôi thích các thiết kế theo hơi hướng trắng và sáng. Với cái nóng của mùa hè thì lối thiết kế này sẽ có ích theo cách này hay cách khác. Pha trộn màu sáng thì dễ sẽ càng dễ đọc nữa nếu sử dụng chữ màu tối và có thể áp dụng cho tất cả các dự án thiết kế khác nhau.

Nguồn : https://www.webdesignerdepot.com/2018/07/3-essential-design-trends-august-2018/

HỖ TRƠ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

(thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu, thiết kế bao bì, thiết kế menu và các ấn phẩm marketing khác như brochure, catalog, hồ sơ năng lực, Facebook banner…)

DP EXPRESS

International graphic design

Email: thietke.dpexpress@gmail.com

Hotline: 0124 619 3909

Facebook: https://www.facebook.com/thietkedpexpress

Lầu 2, 110 Nguyễn Chí Thanh, Quận 10, TP.HCM

Categories: Business, News

Leave a comment