4 Lý do khiến bạn phải đầu tư ngay vào bao bì sản phẩm

Bao bì sản phẩm có phải phần quan trọng nhất trong việc kinh doanh. Bao Bì mang những nhiệm vụ rất quan trọng trong việc ảnh hưởng quyết định của khách hàng hơn bạn nghĩ. Ngoài ra một bao bì đẹp còn mang lại cho bạn rất nhiều thông điệp dành cho khách hàng của mình.  Một số doanh nghiệp quan niệm rằng, bao bì sản phẩm quan trọng tương đương chất lượng sản phẩm bởi vì đó là 1 công cụ Marketing tuyệt vời. Hãy bắt đầu suy nghĩ về việc làm đẹp Bao Bì sản phẩm của bạn và cân nhắc dựa trên 4 lợi ích vô cùng giá trị mà Bao Bì sản phẩm mang lại

  1. Mang lại sự khác biệt cho doanh nghiệp của bạn

Có rất nhiều sản phẩm trên thị trường thu hút khách hàng của bạn. Hãy tưởng tượng khách hàng của bạn đi vào siêu thị hoặc trung tâp mua sắm có hơn hàng ngàn sản phẩm thu hút họ, vậy làm sao để khách hàng có thể để mắt đến bạn. Dựa vào nghiên cứu của Paper Worker, Một trong 3 yếu tố khiến khách hàng quyết định chọn sản phẩm chính là dựa vào Bao Bì. Để được chú ý, sản phẩm của bạn cần có bao bì mới lạ và nổi bật hơn đối thủ cạnh tranh.Bạn có thể làm nổi bật về màu sắc hoặc hình dáng đặc biệt. Ví dụ như thay vì thiết kế bao bì cho 1 nhãn hàng nước thông thường bạn sử dụng loại chai nhựa như đối thủ cạnh tranh, bạn có thể thay bằng hình ảnh giọt nước tinh khiết, giúp khách hàng chưa cần uống đã cảm nhận được sản phẩm của bạn. Đây là 1 cách để đi sâu vào cảm xúc của khách hàng so với đối thủ cạnh tranh

Màu sắc  tác động vào thói quen mua hàng

Màu sắc được sử dụng trong sản phẩm của bạn chiếm phần quan trọng trong việc tác động vào quyết định mua hàng của khách hàng. Não bộ của bạn phản ứng với màu sắc vô cùng khách nhau, vì vậy hãy chọn màu sắc dựa trên mong muốn về hình ảnh bạn muốn khách hàng biết đến mình. Ví dụ cụ thể: Sản phẩm với bao bì màu trắng thể hiện cho sự đơn giản, thuần khiết, sang trọng, sạch sẽ, an toàn. Trong khi đó màu xanh có rất nhiều ý nghĩa: Màu xanh da trời được biết đến như sự vui tươi, còn màu xanh đậm thì tạo cho khách hàng cảm giá chuyên nghiệp. Trên thế giới, màu xanh là màu sắc được yêu thích nhất và được rất nhiều nhãn hàng sử dụng nhưng không có nghĩa bạn cũng cần sử dụng màu xanh. Điều đầu tiên cần làm chính là hiểu đối tượng mục tiêu của bạn để tìm ra màu sắc phù hợp nhất dành cho các đối tượng.

Màu Sắc ảnh hưởng quyết định mua của Khách Hàng

Công cụ Marketing hữu hiệu

Bao bì sản phẩm của bạn chính là 1 công cụ Marketing cực kỳ hữu hiệu trong trong việc quảng cáo tại cửa hàng. Thương hiệu sản phẩm của bạn sẽ dễ dàng được nhận ra. Vì vậy việc thiết kế bao bì sản phẩm với logo của bạn ở đằng trước, ngay vị trí trung tâm sẽ giúp khách hàng của bạn có dấu ấn về sản phẩm và lần tới họ sẽ dễ dàng lựa chọn bạn. Điều quan trọng cần cân nhắc là Điều gì bạn muốn truyền tải qua bao bì sản phẩm của mình đến khách hàng?

Dấu ấn nhận biết dễ dàng nhất về thương hiệu

Đọc đến đây bạn hãy dừng lại chốc lát và suy nghĩ về thương hiệu yêu thích của mình. Tất cả những thương hiệu đó đều có 1 điểm chung đó là họ rất đáng nhớ. Qua hàng trăm thập kỷ những thương hiệu lớn như Coke, Pepsi vẫn luôn giữ những hình ảnh bao bì của họ như nguyên bản chỉ có thay đổi chút ít, vì sao Coke chọn chai dáng lùn mà không phải cao, bao bì mùa tết của họ mỗi năm cũng không thay đổi. Bởi vì khách hàng nhớ đến họ đầu tiên qua hình ảnh của chính họ.

Lại một mùa tết nữa sắp đến, hi vọng bạn sẽ có một thiết kế Tết đặc sắc cho Bao Bì Sản Phẩm của chính mình

Categories: News

Leave a comment