fbpx

TIÊU CHUẨN CHO MỘT LOGO MANG YẾU TỐ NGÀNH NGHỀ

Bạn có biết trong bộ nhận diện thương hiệu Logo chính là 1 trong các yếu tố đầu tiên giúp khách hàng nhớ đến bạn. Việc thiết kế Logo của bạn đã đạt chuẩn và giúp khách hàng dễ dàng nhớ đến?

Rất nhiều logo ra đời với mong muốn để khách hàng nhìn vào sẽ nhận biết ngành nghề kinh doanh của mình là gì. Một thiết kế logo đẹp được đanh giá hòan hảo theo cả ý tưởng và cách thức trình bày đều hội tụ các yếu tố quan trọng như sự độc đáo về hình ảnh nhận diện, sự đơn giản về cách thể hiện, và sự hiệu quả về mặt kinh tế . Các nhân tố tạo nên một Thiết kế Logo đẹp và đầy đủ ý nghĩa cần quan tâm hàng đầu:
1/ Lựa chọn biểu tượng phù hợp:
Để nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh, bạn phải là duy nhất với phong cách riêng biệt chứ không phải sao chép các mẫu thiết kế Logo hoặc phong cách thiết kế của ai khác. Bản sắc cá nhân và cảm nhận ngành nghề sẽ giúp bạn tạo nên biểu tượng phù hợp với ngành nghề của mình.

zzz
2/ Chữ viết:
• Chữ viết phải kết hợp hài hòa với biểu tượng. để tạo nên một thể thống nhất .
• Tránh dùng các kiểu chữ được sử dụng phổ biến như là Comic Sans nếu không tác phẩm thiết kế của bạn khi hoàn thành sẽ không chuyên nghiệp và bị giống với logo nào đó .
• Phải chắc chắn là kiểu chữ vẫn rõ ràng khi được thu nhỏ lại, đặc biệt là với kiểu chữ viết tay.
• Chỉ dùng 1 kiểu chữ là tốt nhất, tránh dùng từ 2 kiểu chữ trở lên.

logo hinh con vat

3/ Loại bỏ các điểm nhấn thừa
Logo càng đơn giản, người ta càng dễ nhận biết nó. Chẳng hạn, thiết kế Logo Nike là một logo cực kì đơn giản và cũng là một trong những thương hiệu dễ nhận biết nhiều nhất trên thế giới. Hãy tuân thủ theo quy luật K.I.S.S ngay từ khi bắt đầu quá trình thiết kế, khi động não sáng tạo ý tưởng và khi vẽ phác thảo. Bạn sẽ thấy rằng bạn thường bắt đầu với những mẫu thiết kế tương đối phức tạp và kết thúc với một kiểu thật đơn giản. Chỉ vận dụng những gì thiết yếu và xoá đi những yếu tố không cần thiết.
Thiết kế Logo càng đơn giản, thông điệp càng dễ truyền tải.

iPhone_logo - Copynike-logo - Copy
4/ Cân bằng về thị giác
Biết cách sử dụng màu sắc, bố cục sẽ gợi lên được cảm xúc và thông điệp muốn truyền tải. Luôn ghi nhớ là khi kết hợp những màu sắc lại với nhau, bạn cần tạo ra được màu sắc phù hợp với sắc thái tổng thể và sự cảm nhận về thương hiệu đó
 Dùng những màu gần giống nhau trên bảng màu (ví dụ như với gam màu “ấm” ta dùng màu đỏ, cam và vàng)
 Đừng dùng những màu quá sáng mà mắt chúng ta khó nhìn.
 Logo phải trông dễ nhìn ở gam màu đen trắng, xám, và cả 2 màu trên.
 Đôi khi làm khác đi so với nguyên tắc cũng tốt, chỉ cần bạn chắc chắn có lý do hợp lý để làm điều đó

thiet-ke-lo-go-dep

DP EXPRESS

International graphic design

Email: thietke.dpexpress@gmail.com

Hotline: 0124 619 3909

Facebook: https://www.facebook.com/thietkedpexpress

Lầu 2, 110 Nguyễn Chí Thanh, Quận 10, TP.HCM

 

Categories: Uncategorized
Share:

Leave a comment